Đoàn trường THPT Quang Trung tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2016

Đoàn trường THPT Quang Trung tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2016
Căn cứ Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2015-2016 của Ban Chấp hành đoàn trường; thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ban Thường vụ đoàn trường  triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2016, với các nội dung, hoạt độnng sôi nổi với múc đích:

- Góp phần giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thế hệ trẻ của trường. Tổ chức các hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng, chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016).

- Tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh với các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, các hoạt động tập thể,... nhằm thu hút đông đảo Đoàn viên -thanh niên  tham gia.

Đoàn trường tổ chức ra quân ngày thứ 7 tình nguyện

Sáng ngày 5/3/2016 Đoàn trường ra quân ngày thứ 7 tình nguyện làm vệ sinh tuyền đường Lê Văn Thới. Qua hoạt động dọn dẹp vệ sinh nhằm giúp các em học sinh có ý thức bảo vệ môi trường làm cho khuôn viên xung quanh trường xanh -sạch -đẹp.

Học sinh tham gia làm vệ sinh tuyến đường dẫn vào trường học

Ngày 8/3/2016 nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 đoàn trường tổ chức hội chợ ẩm thực và cuộc thi cắm hoa gây qúy trao học bổng thắp sáng ước mơ. Qua Cuộc thi cắm hóa –là sân chơi lành mạnh cho đoàn viên - thanh niên, kết hợp tính xung kích của Đoàn viên thanh niên.

Ngày 26-27/03 đoàn trường tổ chức hội trại truyền thống kỷ niểm 85 năm đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm múc đích:            

- Gíáo dục lý tưởng cách mạng cho ĐVTN , tin tưởng tuyệt đối sự lãnh đạo của Đảng trong thời kỳ đổi mới.

- Giáo dục truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo tài tình của Bác Hồ kính yêu. Đặc biệt là hình ảnh gương mẫu của các đoàn viên thanh niên trong chiến đấu  cũng như trong thời kỳ  xây dựng và bảo vệ Tổ quốc..

- Ôn lại truyền thống  vẽ vang của  phong trào Đoàn qua 85 năm cống hiến và trưởng thành.

Học sinh các lớp tham gia trò chơi Team Building

Học sinh các lớp tham gia thi nấu cơm hành quân

Toàn cảnh hội trại

Học sinh tham gia sinh hoạt lửa trại

 Đoàn trường tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới

Trong đêm hội trại đoàn trường cũng tổ chức Lễ trưởng thành khi tôi 18 và trao học học bổng thắp sáng ước mơ cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng.

Trong ngày 26/3/2016 đoàn trường tổ chức cuộc thi nữ sinh “thanh lịch tài năng” trường Quang Trung năm 2016.

Các thí sinh tham gia trong cuộc thi Nữ sinh thanh lịch-Tài năng

Học sinh và giáo viên chụp hình lưu niệm

Qua các hoạt động trong tháng thanh niên và hội trại truyền thống 26/3, Tạo sân chơi lành mạnh  cho các  đoàn viên thanh niên nhằm giáo dục tinh thần tập thể, tính kỷ luật trong cuộc sống cộng đồng và học sinh đươc tham gia  các hoạt động vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng.

BCH ĐOÀN TRƯỜNG

1779133
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tất cả
1065
1784
2849
53212
1779133