Đoàn trường THPT Quang Trung tiếp tục duy trì thực hiện “Bếp ăn thân thiện” năm học 2017-2018.

Đoàn trường THPT Quang Trung tiếp tục duy trì thực hiện “Bếp ăn thân thiện” năm học 2017-2018.

Sáng ngày 19/09/2017 Đoàn thanh niên- Hội chữ thập đỏ trường THPT Quang Trung tổ chức khai trương “bếp thân thiện” năm học 2017-2018.

Được thành lập từ năm học 2009-2010 đến nay “Bếp ăn thân thiện” đã duy trì được 8 năm. Với mục đích hỗ trợ giúp đỡ các em học sinh nhà xa có hoàn cảnh khó khăn ở lại trường ăn cơm trưa miễn phí vào các ngày có học 2 buổi/ngày để buổi chiều tiếp tục học. Mỗi buổi như vậy bếp ăn nấu khoảng 60 đến 70 suất cơm có đầy đủ thịt, cá, rau xanh, canh và thường xuyên có thay đổi món ăn hằng ngày cho các em học sinh. 

Tham dự buổi khai trương bếp ăn có sự tham gia của ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, các mạnh thường quân hỗ trợ thường xuyên cho bếp ăn, đại diện Chi bộ - Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí trong chi đoàn giáo viên và các em học sinh tham gia bếp ăn.

Nguồn kinh phí để duy trì bếp ăn trong suốt 8 năm như vậy là trường luôn nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các cựu học sinh của nhà trường.

Nấu các bữa ăn cho học sinh là cô Nguyễn Duy Vân Trúc- Thư viện nhà trường tranh thử sáng sớm đi chợ mua thức ăn để nấu cơm cho các em học sinh,  BCH đoàn trường cũng phân công các thầy cô trong ban chấp hành đoàn trường tham hỗ trợ phụ nấu ăn.

Qua các bữa ăn như vậy đã phần nào giúp đỡ được các em bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống để các em có điều kiện vươn lên trong học tập  và cũng qua những bữa ăn đó cũng giáo dục được tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, trong cuộc sống và sau này ra đời có công việc làm ổn định, kinh tế khá sẽ quay lại hỗ trợ cho các em học sinh mới tham gia bếp ăn để bếp ăn sẽ được duy trì.

                                                                                                                           Bài viết của Ban chấp hành đoàn trường.

Một số hình ảnh trong ngày khai trương bếp ăn

Hình 1: Thầy, cô Ban trong ban chấp hành đoàn trường hỗ trợ phụ nấu ăn cho học sinh.

\"HINH

Hình 2: Thầy: Nguyễn Văn Quây-Bí thư chi bô- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong ngày khai trương bếp ăn.

\"HINH

Hình 3: Mạnh thường quân, ban đại diện cha mẹ học sinh chụp hình với các em học sinh tham gia bếp ăn thân thiện.

\"HINH

HÌnh 4: Các em học sinh tham gia bếp ăn thân thiện.

\"HINH

1779173
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tất cả
1105
1784
2889
53252
1779173